SEMINAR ON A 21ST CENTTURY APPROACH TO TEST PREPARATION
16/08/2019

Sáng ngày 15 tháng 08 năm 2018 tại Phòng Hội thảo D.201 của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM đã diễn ra buổi seminar với chủ đề 21st Century Approach to Test Preparation do Trung tâm Ngoại ngữ, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM tổ chức.

Phát biểu mở đầu và định hướng cho buổi seminar thạc sĩ Trần Tín Nghị, Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã nêu lên một số nguyên nhân tại sao chọn chủ đề  21st Century Approach to Test Preparation cho buổi thảo luận, qua đó giúp giảng viên, sinh viên hiểu rõ hơn về mục đích của việc tổ chức thi để hoàn thành môn học trong trường hay kì thi dùng để đo khả năng giao tiếp, kỹ năng suy luận và kỹ năng giải quyết vấn đề hay phối hợp cả 2 trong 1 khi sinh viên ra trường có thể vận dụng ngày vào công việc hay cuộc sống hàng ngày của chính sinh viên. Với những định hướng gợi mở nêu trên, giảng viên và sinh viên tập trung vào thảo luận một cách sôi nổi và trọng tâm của vấn đề.

Ảnh ThS. Trần Tín Nghị phát biểu mở đầu cho buổi seminar

Tham dự buổi seminar có 2 chuyên gia của National Geography Learning là Ông Nguyễn Thoại Điền và Ông Pual Grainger, chuyên gia đào tạo của tạp đoàn Cengage Learning. Buổi seminar là cơ hội cho giảng viên Tiếng Anh và sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tiếp cận một cách thức mới trong quan niệm đánh giá và tổ chức đánh giá môn học cho một cách khoa học và hữu ích cho sinh viên ngay khi ra trường. Qua thảo luận, nhiều đề xuất đã được Ban chủ nhiệm Khoa ghi nhận và đưa vào chương trình làm việc của Khoa và Nhà trường trong thời gian tới.

Sau buổi seminar, Thầy Trần Tín  Nghị đại điện BCN Khoa và cùng thầy Nguyễn Giang Bình – Đại diện Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Ngoại ngữ có buổi gặp gỡ lắng nghe các phản ảnh của đại diện sinh viên khoa Ngoại ngữ cả hai hệ đại học và cao đẳng. BCN Khoa và BCH Liên chi Đoàn tổng hợp hơn 20 kiến nghị, đề xuất của sinh viên nhằm đẩy mạnh công tác giảng dạy và học tập của Khoa Ngoại ngữ. Lắng nghe và chia sẻ những đề xuất kiến nghị từ sinh viên, thạc sĩ Trần Tín Nghị cũng thông tin lại cho sinh viên những nội dung đổi mới và quy định mới để tạo môi trường học tập ngoại ngữ đúng nghĩa, chuyên nghiệp và hiệu quả mà BCN Khoa Ngoại ngữ hướng đến. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi seminar: